พัชร เกิดศิริ

คลิปเพลง ที่มีคนดูเยอะที่สุดประจำปี 2017

7 ธันวาคม 2017 by พัชร เกิดศิริ

Youtube ได้ประกาศคลิปเพลงดังที่มีคนดูเยอะที่สุดประจำปี 2017 เรียงอันดับ 1 ถึง 10 ตามนี้ครับ น่าสนใจว่าเป็นเพลงลูกทุ่งถึง 6 เพลงด้วยกัน และเป็นวงค่ายใหญ่ที่เราคุ้นเคยกันเพียงวงเดียวคือลาบานูน และเพลงแทบทั้งหมดเป็นเพลงช้า อารมณ์เศร้าๆอกหักครับ ระดับ สองร้อยล้านวิวขึ้นไป อันดับ 1 : ฉันไม่มี – ทีที T_T อันดับ 2 : เวลาบาดเจ็บ – บอย พนมไพร OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์ อันดับ 3 : มือลั่น – แจ๊ส […]

Patziilla Katavanich

วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียงสำคัญอย่างไร?

31 ตุลาคม 2017 by Patziilla Katavanich

ทำไมวงไอเฮียร์ต้องขายวงดนตรีพร้อมเครื่องเสียง?     เพิ่งเจอโพสท์จากพี่สาวสุดรัก โพสท์ว่า นักดนตรีไม่มีกลองชุด ต้องให้เจ้าสาวเตรียม เจ้าสาวเข้าใจว่านักดนตรีมีทุกอย่างให้แต่แรก ต้องจ้างเครื่องเสียงเพิ่ม ไม่งั้นเล่นไม่ได้ ลูกค้าหลายคนเห็นราคาวงเราแล้ว เกิน 50% บอกเหมือนกันว่า ราคาสูงกว่าอื่นทั่วไปในตลาด ที่วงเราราคาสูง เพราะวงเราเป็น วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียง เรามีทีมงาน Sound Engineer ไปด้ว […]

plajazz

DJ EN2 Profile สนุกสนานกับดีเจเอ็นทู

12 ตุลาคม 2017 by plajazz

“ดีเจเอ็นทู DJ EN2” มาจากชื่อเล่นและท่าที่ชอบทำประจำครับ เอ็นทู เริ่มทำงานร่วมกับวง iHear Band ประมาณปี 2013 ในตำแหน่ง Sound Engineer แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบสิ่งใหม่ๆและรักในเสียงเพลงและเสียงดนตรี โดยเฉพาะที่ชอบเลยเป็นดนตรียุดใหม่อย่าง Electronic Dance Music และนี่คือจุดเริ่มของการเป็น DJ EN2 จากนั้นได้ฝึกฝนการเปิดเพลงจนชำนาญ ต่อยอดไปถึงแนวเพลงเต้นรำอื่นๆ อีกมากมาย จนได้มีโอกาสเปิดเพลง […]

QueenPoupee

Musician’s Profile : ปูเป้ นักร้องที่ร้องเพลงเอาใจแขกได้ทุกวัย

11 ตุลาคม 2017 by QueenPoupee

ปูเป้ The Voice นักร้องวง iHear Band ผู้มีประสบการณ์การร้องเพลงมากกว่า 15 ปี สามารถร้องเพลงไทย-สากลได้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น Pop, Jazz, ลูกกรุง, เพลงพระราชนิพนธ์, Broadway Musical, ลูกทุ่ง, Dance, R&B รวมถึงเพลงต่างประเทศอื่นๆเช่น เพลงจีน ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น

Patziilla Katavanich

Musician’s Profile : แม็ก มือเปียโนสายสนับสนุน

12 กันยายน 2017 by Patziilla Katavanich

​คุณแม็ก สมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุด เป็นผู้เล่นสนับสนุนที่เข้าใจอารมณ์เพลงและบรรยากาศของงาน จึงทำให้เลือกเล่นในอารมณ์ที่เหมาะสม เรียกได้ว่า เล่นอย่างถูกกาลเทศะ หลังจากเข้าเป็นสมาชิกวงได้ไม่นาน คุณแม็กได้ฝึกการเล่นเบสมือซ้าย โดยมีคุณพัชร (iPattt หัวหน้า iHear Band) เป็นแบบอย่าง จนสามารถนำมาใช้เล่นจริง และต่อยอดเป็นสไตล์ของตัวเอง นอกจากการเล่นทั้ง เปียโน และเบส พร้อมๆ กันแล้ว คุณแม็กก็สามารถร้องเพลง […]

apfura

แอ๊ป ธุวชิต The Entertainer Of Party.

5 กันยายน 2017 by apfura

    แอ๊ป ธุวชิต The Entertainer Of party หากคุณได้ชมคลิปของ วง iHearBand คุณจะได้พบกับนักร้องที่สร้างสีสันภายในงานปาร์ตี้หลายท่าน และหนึ่งในนั้น คือ ผม “แอ๊ป ธุวชิต” ตำแหน่ง นักร้องนำประจำวง iHearBand และในหลายงๆงาน ผมยังรับหน้าที่ ตีกลองไฟฟ้า พร้อมกับร้องไปได้ด้วย กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ผมเริ่มสั่งสมประสบการณ์ด้านดนตรี ตั้งแต่เด็ก นั้นคือการฟังเพลงจากที่บ้าน ที่เป็นร้านขายเทป ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเ […]

Patziilla Katavanich

Musician’s Profile : Patziilla นักร้องสาว หวานได้ บู๊ได้

31 สิงหาคม 2017 by Patziilla Katavanich

“แพท หรือ แพทซิล่า” นักร้องสาวของวง iHearband   ตั้งแต่สมัยเรียนม.ปลาย ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทปราการ สมัยเรียนทำกิจกรรมด้านดนตรีและเต้นมาโดยตลอดจากนั้นก็เข้าเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (Assumption University หรือ เอแบค ) ก็ยังคงมีผลงานต่อเนื่องกับชมรมดนตรี (Music Club) และชมรม Dance Club เสมอมา โดยที่ชนะเลิศการแข่งขัน AU Singing Contest ตั้งแต่ปี 1 อีกทั้งชนะเลิศการแข่งขันประเภท […]

พัชร เกิดศิริ

Musician’s Profile : iPattt พัชร มือเปียโนที่เล่นเบสมือซ้ายด้วย

11 สิงหาคม 2017 by พัชร เกิดศิริ

พัชร ผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรี iHearBand เป็นมือเปียโนที่ริเริ่มวิธีการเล่นเบสมือซ้าย (เบสคือเครื่องดนตรีที่ให้เสียงต่ำ มีรูปร่างคล้ายกีต้าร์ตัวใหญ่) และนำมาใช้จริงจังกับการเล่นในวง iHearBand ตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งวงเมื่อหลายปีก่อน โดยตัวของพัชรเองทำการฝึกวิธีการเล่นมือซ้ายแบบดังกล่าวมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถทำให้วงดนตรีขนาดเล็กเพียง 2-3 คนเท่าวงอคูสติกทั่วไปแต่เสียงออกมาสามารถฟังแน่นเหมือน […]

iNattt

Musician’s Profile : iNattt นักร้องชายที่ตีกลองได้ – ข้อมูลนักดนตรี

10 สิงหาคม 2017 by iNattt

ชื่อ : ปกรณ์ โพธิ์แสงดา (ไอนัท) เครื่องดนตรีที่เล่น : ขับร้อง (ป๊อป,บอสซ่า,ร๊อค,ดิสโก้,ไทย,สากล), กลองชุดเล็ก, คาฮอง, เพอคัสชั่น แนะนำตัวฮาๆ โดย แจ๊ส ชวนชื่นครับ อิอิ Musician’s Profile – iNattt iNattt (ไอนัท) ก่อนมาเป็นสมาชิก iHear Band ไอนัทเป็นนักออกแบบเครื่องประดับ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักร้อง นักดนตรีอาชีพอย่างเต็มตัว ตั้งแต่ปี 2005 เริ่มเล่นดนตรีกลางคืนตามผับต่างๆสะสมประสบการณ์ ซึ่งก่อนจะมาอยู่ […]

Musician’s Profile : iArtFunky (Bass) – ข้อมูลนักดนตรี

10 สิงหาคม 2017 by iArtfunky

ชื่อ จักษพัฒณ์ อันเพ็ชรดี (Art) เครื่องดนตรี – Electric Bass , Double Bass , Chorus Musician’s Profile : iArtFunky (Bass) iArtFunky เริ่มเข้ามาเป็นสมาชิกของวง iHear Band ในปี 2010 (ยุคที่มีการโหวตเข้าวงจากการได้แจมกับกัน) Bass เป็นเครื่องดนตรีที่ให้เสียงต่ำ ซึ่งทำให้เพลงมีความสมบูรณ์ของมิติเสียงได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นเครื่องดนตรีที่ทำให้จังหวะได้โดดเด่น จึงจำเป็นสำหรับทุกๆโอกาสที่ต้องการควา […]

Chatchalerm Namwongprom

Musician’s Profile : iChattt – ข้อมูลนักดนตรี

9 สิงหาคม 2017 by Chatchalerm Namwongprom

ชื่อ ฉัตรเฉลิม นามวงศ์พรหม (ฉัตร) เครื่องดนตรีที่เล่น ขับร้อง (คลาสสิค/โอเปร่า), ฟลุต, ทรอมโบน, คีย์บอร์ด  Musician’s Profile – iChattt iChattt (ไอฉัตร) เป็นสมาชิก iHear Band ตั้งแต่ยุคก่อตั้งในปี 2007 และเรียกได้ว่าเป็นคนที่เล่นเครื่องดนตรีได้หลายชิ้นที่สุดคนหนึ่งในวง iHear Band ขณะนี้ โดยแรกเริ่ม ไอฉัตรได้นำเอาฟลุต (Flute) มาแจมเข้ากับเพลงแจ๊ส และเพลงป็อปสมัยนิยมต่างๆ ได้อย่างสนุกสนา […]

Patziilla Katavanich

จัดงานแต่ง ต้องจ้างอะไร ต้องจ้างใคร? รวมผู้ช่วยคนสำคัญในงานแต่งงานที่บ่าวสาวควรมี!

9 สิงหาคม 2017 by Patziilla Katavanich

สวัสดีทุกๆคนที่กำลังอ่านบล็อคนี้อยู่นะคะ รอบนี้แพทมีข้อมูลดีๆที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจะรู้และมีในงานแต่งงานครั้งนึงในชีวิต ก็เป็นอันรู้กันว่าทุกๆคนไม่เคยแต่งงานเนอะ บางทีเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้อะไรบ้าง หลายๆคนที่ไม่อยากยุ่งยากเลยเลือกที่จะใช้ Planner ที่มีบริการจัดสรรให้ครบวงจร ในสเปคที่ Planner ร่างมาให้เรียบร้อย เสร็จสรรพ แต่ว่า ถ้าเราอยากจัดการงานด้วยตัวเองล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลว่า อยากจัดงานด้วย […]

plajazz

ตราบธุรีดิน จากปู่จ๋านมาหน้ากากหอยนางรม จนไอเฮียแบนด์

29 กรกฎาคม 2017 by plajazz

เสียงเอื้อนที่เป็นเอกลักษณ์ สำเนียงชาวเชียงราย ท่อนแร๊พที่ใช้คำเก่าไม่เหมือนใคร มีคำถามว่าสิ่งเหล่านี้หรือเปล่าที่ทำให้ปู่จ๋านลองไมค์ ดังถึงเกือบร้อยล้านวิวในเพลงตราบธุรีดิน

plajazz

ศิลปินไทยคัฟเวอร์เพื่อระลึกถึง Chester Bennington

29 กรกฎาคม 2017 by plajazz

คลิปศิลปินไทยคัฟเวอร์เพื่อระลึกถึง Chester Bennington นักร้องวง Linkin Park

QueenPoupee

หน้ากากเต่า ปนัดดา เรืองวุฒิ กับบทบาทนักแสดงละครเวทีมิวสิคัล

28 กรกฎาคม 2017 by QueenPoupee

รวมผลงานของ ปนัดดา เรืองวุฒิ ในบทบาทนักแสดงละครเวทีมิวสิคัล ให้ติ่งแม่เต่าได้รับชม

apfura

ประสบการณ์ครั้งแรก กับการเล่นดนตรีในเรือนจำ

27 กรกฎาคม 2017 by apfura

แว๊บแรกที่เห้นด้านใน ภายในเรือนเป็นลานกว้างสะอาดตา มีอาคารนอน หลายตึก ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น ดูต่างจากความคิดในหัวผมไปไกลมากกกก
มีเรือนเล็กหลังนึง เป็นสถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ด้านใน เราเข้ามาแล้ว ยังมีการตรวจค้นอีกหนึ่งรอบ ก่อนที่จะมีผู้ต้องขังที่ทำหน้าที่พาเราเดินไปยังแดนหญิง

Patziilla Katavanich

วงดนตรีงานแต่งงาน กับ ศัลยกรรมความงาม

12 กรกฎาคม 2017 by Patziilla Katavanich

แล้วมันเกี่ยวกันอย่างไร? คงเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในความคิดของคุณ ชื่อเรื่อง “วงดนตรีงานแต่งงาน กับ ศัลยกรรมความงาม” ไม่ได้หมายถึงวงดนตรีงานแต่งงานที่เน้นหน้าตาอย่าง iHearband (โฮะๆ) แต่อยากให้คุณลองอ่านและคิดตาม หากในวันหนึ่งคุณจะมีงานแต่งงานของตัวคุณเอง สมมติว่า คุณประสบอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้ใบหน้าอันงดงามของคุณ เละไม่มีชิ้นดี ปากแหว่ง จมูกหลุด ฟันหัก ฯลฯ หมอบอกคุณว่า “คุณมีเวลา 3 วัน ในการรับการรักษ […]

iNattt

วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียง 4,000 บาท มีด้วยหรือ???

20 มีนาคม 2017 by iNattt

ตามหัวข้อนั่นละครับ ทำไมผมจึงตั้งหัวข้อบล๊อคนี้ด้วยคำแบบนั้น เพราะอะไร ใช่ครับมันมีอยู่จริง และมีมาช้านานแล้ว แต่เป็นสิ่งที่เราๆท่านๆมองข้ามไปนั่นละครับ แต่บล๊อคนี้ไม่ได้จะทำให้ท่านมีอคติใดๆนะครับ เพียงเราต้องมาทำความเข้าใจกันว่า ราคาวงดนตรีเท่านี้จะได้อะไรบ้างในงบประมาณ 4,000 บาท เรียกว่าเป็นอีกทางเลือกแล้วกันครับ เอามาแบ่งปันกันครับ แหล่งข้อมูลนี้ผมเอามาจากนักร้องนักดนตรีของงานแบบนี้เลยครับ ขอบค […]

iNattt

ลิสเพลงสากลงาน Party รวมมิตรมันส์ๆ

8 มีนาคม 2017 by iNattt

วันนี้เรารวมเพลงสากลที่มักจะเล่นในงาน Party ชาวต่างชาติมาฝากกันครับ สนุกๆ Versace on the floor – bruno mars Sugar – maroon 5 Uptown funk – Bruno mars Bad girl – jamiroquai for once in my life – stevie wonder Treasure – Bruno mars Get lucky – Daft punk Happy – Pharrell williams Price tag – jessie j mind trick – jamie cullum september &#821 […]

iNattt

หาวงดนตรี งานแต่ง งานเลี้ยง

1 พฤศจิกายน 2016 by iNattt

วงดนตรีนั้นมีหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่งครับ ซึ่งเดี๋ยวนี้ในปัจจุบันการหาวงดนตรีก็มีอยู่ได้หลายวิธีที่เราเจอกันคือการ ค้นหาวงดนตรีจากอินเตอร์เน็ท เช่น Google ซึ่งมาเป็นอันดับหนึ่ง ค้นหาวงดนตรีจากเพื่อน ญาติ พี่น้องว่ามีวงไหนน่าสนใจ ค้นหาวงดนตรีจากการบอกต่อในสังคมออนไลน์ ค้นหาวงดนตรีจากเซลของโรงแรมหรือห้องจัดนั้นๆ ค้นหาวงดนตรีเจอตามสื่อ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ วิทยุ แล้วการหาวงดนต […]