plajazz

#SingForNepal กิจกรรมอาสาของชาวทวิตเตอร์ช่วยเหลือชาวเนปาล

10 พฤษภาคม 2015 by plajazz

พบกับพวกเราไอเฮียแบนด์ได้ในงาน #SingForNepal ครับ ทางไอเฮียเป็น Official Backup งานนี้ นอกจากนั้นเรายังร่วมบริจาคสมทบกับทางคุณนก @UnseenPattaya ที่ได้รับบริจาคที่ร้าน The Hopper พัทยา รวมทั้งหมด 17,726.60 บาท (15,807฿+$58) และมีเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ ครับ จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด ระดับ 7.8 แมกนิจูด โดยมีศูนย์กลางอยู่ระหว่างกรุงกาฐมัณฑุ และเมืองโพคารา เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดในรอบ 80 ปีของเนปาล เหตุการณ์ครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก หลังจากได้รับรู้ข่าวสาร ก็ได้เกิดแฮชแท็ก #SingForNepal สำหรับใช้แจ้งข้อมูลข่าวสาร รวมถึงทวิตข้อความให้กำลังใจผู้ประสบภัย และได้ริเริ่มจัดตั้งแคมเปญ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว สำหรับแคมเปญจากแฮชแท็กดังกล่าว ติดอยู่ในเทรนด์อันดับต้นๆ ของทวิตเตอร์  โดยมีเจ้าของบัญชี @toyubomm และกลุ่มเพื่อน ทั้ง @kirapats, @soyoso และ @nattaboat เป็นผู้ริเริ่ม ซึ่งได้แนวคิดมาจากแคมเปญ #singfororphan กิจกรรมอาสาของชาวทวิตเตอร์ที่จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้า ช่วงต้นปีที่ผ่านมา […]

พัชร เกิดศิริ

iHearBand ออกรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้

25 มีนาคม 2015 by พัชร เกิดศิริ

ขอขอบคุณทางรายการที่กรุณามาสัมภาษณ์ถึงที่บ้านคุณพัชรนะครับ รายการออกตั้งแต่ก่อนวันวาเลนไทน์แล้ว ขอนำมาเก็บไว้ที่นี่ครับผม

Patziilla Katavanich

เทคนิคจำเนื้อเพลงในแบบของ @patziilla

6 มีนาคม 2015 by Patziilla Katavanich

ห่างหายจาก blog ไปนานนนน กลับมาแล้วจ้า เมื่อวานได้รับโทรศัพท์จากรุ่นน้อง ที่ทำงานร้องเพลงเหมือนกัน น้องถามมาว่า “พี่แพทมีเทคนิค จำเนื้อเพลงยังไงอะครับ? ส่วนตัวแพท แพทจะมีลิสเพลงค่อนข้างเยอะและหลากหลายแนว เดิมตั้งแต่เด็กๆ แพทเป็นคนฟังเพลงยุคของพี่สาว แพทเกิด 2531 พี่สาวเกิด 2523 แพทเลยได้รับอิทธิพลเรื่องเพลงมาจากพี่สาว (ยุคมะจัง ทั้งแกรมมี่ , RS , Bakery etc)  และได้รับอิทธิพลมาจากป๊าที่ฟังเพลงจีน เพลงญี่ปุ่นและฟังสากลเก่าๆ จากนั้นก็ได้มาเรียนร้องเพลง Classical เพลงก็เยอะเพิ่มเข้าไปอีก พอได้เข้ามาอยู่ในวง iHear ก็ได้ฝึกเพลง Standard Jazz เพิ่มขึ้น เพราะเพลง Jazz จำเป็นสำหรับงานที่ค่อนข้างทางการ เล่ามาซะเยอะ มาถึงเนื้อหาหลักมั่งดีกว่า~ – จำเนื้อเพลงยังไง? แพทจะทำความเข้าใจเป็นเรื่อง 1 เรื่อง เพราะในเพลง 1 เพลงเป็นเหมือนเรื่องสั้น มีการเกริ่นนำ มีเนื้อเรื่องหลัก ช่วงไฮไลท์ และตอนจบที่สวยงามหรือเป็นเรื่องเศร้า แต่หากถามว่า จำเนื้อเพลงได้หมดมั้ย […]

iNattt

นักร้อง กับ ไมโครโฟน สำคัญไฉน

23 มกราคม 2015 by iNattt

ไมโครโฟนกับนักร้องเป็นสิ่งที่คู่กันมาช้านาน เป็นตัวขับเสียงที่ออกลำโพงทำให้เราร้องเพลงออกมาได้อย่างมีความสุข ไม่ต่างอะไรกับนักรบต้องมีดาบที่ดีถึงจะออกรบได้มั่นใจฉันใดฉันนั้น การเลือกไมโครโฟนนั้นเลือกตามเสียงที่เราต้องการเอาที่เราชอบ ร้องแล้วมั่นใจที่สำคัญต้องร้องแล้วไม่เหนื่อย นี่คือหัวใจของการเลือกไมโครโฟนที่ดีครับ เพราะไมโครโฟนนั้นมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะครับ ส่วนตัวผมใช้มาตลอดคือ Shure SM 58 beta ผมรู้สึกว่ามันเหมาะกับเสียงผมมาก ซึ่งไม่เคยเปลี่ยนเลยเพราะด้วยความชอบในคุณภาพของไมโครโฟนที่ขับเสียงเราออกมาได้อย่างดรผมจึงใช้ไมโครโฟนตัวนี้รุ่นนี้ตลอดมา อยู่ที่ความชอบล้วนๆครับกับความเหมาะสมกับเสียงของเราด้วยนะครับ

พัชร เกิดศิริ

ไอเฮียร์เล่นเปิด The Creston Hills เขาใหญ่

26 ธันวาคม 2014 by พัชร เกิดศิริ

โครงการ The Creston Hills เป็นบ้านหรูหลังละมากกว่า 50ล้านบาท จำนวน 50 หลัง บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ และเป็นโครงการที่ใกล้ด่านตรวจทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่สุดแล้วครับ ตัวหมูบ้าน สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากจุดชมวิวเขาใหญ่ วงดนตรีของเราได้รับการไว้วางใจให้ไปเล่นดนตรีในงานเปิดหมู่บ้านนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย (ออกหนาวนิดหน่อย) และได้รับเกียรติ back up ให้กับพี่รัดเกล้า ด้วยเช่นกันครับ

plajazz

เชิญชม Kenny Dixieland Jazz อาทิตย์ 7 นี้ Saxophone Pub ครับ

5 ธันวาคม 2014 by plajazz

สวัสดีครับ วันนี้ขอเปลี่ยนสไตล์มาเชิญทุกๆ ท่านฟังเพลงในสไตล์ Dixieland Jazz กันครับ กับวงเคนนี่ Kenny ND Gang ที่ร้านแซกโซโฟนผับ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 21:00-23:30 ครับ ไม่มีค่าบัตรเข้าชมครับ วงนี้จะนำโดยคุณปลาทอง ไอเฮียแบนด์ และพี่เก่ง Kenny อดีตผู้บริหารรถไฟฟ้า BTS ครับ ทีมนักดนตรีจะเป็นการผสมผสานระหว่างนักดนตรีรุ่นเก๋า กับเครื่องเป่ารุ่นใหม่ ด้วยเครื่องดนตรี 7 ชิ้น Trumpet,Trombone,Sousaphone, Violin, Clarinet, Piano, Bass, Drum นักร้องนำคือคุณ Rydsma นักร้องฟิลิปปินส์ที่ร้องในแนวแจ๊สครับ วงนี้ได้รับเกียรติให้เล่นในงานสังสรรค์ศิษย์เก่าเนเธอร์แลนด์ครับ โดยในงานนั้นท่านทูต Mr. Joan Boer เอกอัครราชทูต ประเทศเนเธอร์แลนด์ ให้เกียรติเต้นรำและชื่นชมวงเรามากๆ ครับ แล้วพบกันอาทิตย์นี้ครับ ติดต่อวงได้ที่ผมเลยครับ ปลาทอง 081-398-7152

พัชร เกิดศิริ

บทเพลงพระราชนิพนธ์ โดยคุณอ้อมขิม พัชร ไอนัท

3 ธันวาคม 2014 by พัชร เกิดศิริ

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ทางบางกอกมินิกรูฟวี่แบนด์ซึ่งมีคุณอ้อมขิม คุณพัชร คุณไอนัท ขออัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์สองเพลงมาให้ฟังกันแบบสบายๆครับ บทเพลงพระราชนิพนธ์ – แสงเดือน บทเพลงพระราชนิพนธ์ – ใกล้รุ่ง

QueenPoupee

#TheVoiceTH อ่าน…เข้าใจ…ไม่ดราม่า!

25 พฤศจิกายน 2014 by QueenPoupee

ตอนนี้ดราม่า ‪#‎TheVoiceTH‬ ในรอบ Knock Out กำลังเป็นประเด็นเยอะแยะมาก ในฐานะคนที่เคยผ่านเวทีนี้มาในปีที่แล้ว เป้เลยอยากเขียนอะไรให้ลองอ่านกันเพลิน ๆ ค่ะ เผื่อจะเข้าใจและไม่ดราม่ากัน

iNattt

The voice 3 ความในใจ จาก ไอนัท

18 พฤศจิกายน 2014 by iNattt

ช่วงนี้มีกระแสกับรอบ Knock out อยู่พอสมควรครับ ผมคิดว่าอย่าไปดราม่ากันเลย ทุกอย่างได้ผ่านไปแล้ว เรามาแสดงความยินดีให้กับน้องบอสกับน้องหนุ่มพร้อมกับลุ้นกันต่อดีกว่าครับ การตัดสินใจของโค้ชถือเป็นที่สุด เราอย่าคิดมากและหลายคนที่เป็นห่วงผมก็ขอให้คลายความเป็นห่วงได้ครับเพราะรายการก็คือเกมเกมหนึ่ง ส่วนตัวผมกลับรู้สึกดีใจมากด้วยที่ต่อจากนี้มีชื่อต่อท้ายว่า The voice และการเดินทางของผมพร้อมกับวง iHearband ก็ยังคงดำเนินต่อไป เส้นทางของผมและทุกๆคนยังไม่จบแค่นี้

พัชร เกิดศิริ

“ไอนัท สเปเชี่ยล คอมโบ เซ็ท” วงบิ๊กเบิ้มสำหรับงานใหญ่นำโดย ไอนัท TheVoiceTH

10 พฤศจิกายน 2014 by พัชร เกิดศิริ

จากกระแสที่ฉุดไม่อยู่ของความนิยมในตัวไอนัท โดยคุณกบทรงสิทธิ์ให้ฉายาว่า “เจ้าพ่องานแต่ง” ส่วนคุณสรยุทธ์ให้แบรนดิ้งคุณไอนัท-ก้อย ว่า “เหมาะสำหรับงานแต่งแบบโมเดิร์น” ทำให้ทางทีม iHearBand ต้องวงดนตรีจัดชุดพิเศษ ที่มีโชว์พิเศษจากคุณไอนัทครับ โดยจัดเป็นวงใหญ่แบบ brass band combo set ด้วยเครื่องดนตรี 8 ชิ้น พร้อมเครื่องเสียงระดับยอดเยี่ยมที่มีซาวส์เอ็นจิเนียร์ที่มีความเข้าใจและการเอาใจใส่ดีเยี่ยม ไอนัท สเปเชียล คอมโบ เซ็ท ชุดนี้เครื่องดนตรีถึง 8 ชิ้นประกอบด้วย กีต้าร์ เบส กลองชุด เปียโนไฟฟ้า และ brass section ได้แก่ ทรัมเป็ต แซ็กโซโฟน ทรอมโบน ฟลุต ส่วนคุณไอนัทจะมากับนักร้องสาวที่เป็นแขกพิเศษไม่ธรรมดา พร้อมโชว์เพลง medley ที่วงเตรียมมาเป็นพิเศษในงาน ราคาชุดนี้ พร้อมเครื่องเสียงอย่างดีได้คือ 90,000 บาท เจ้าภาพสามารถใช้เครื่องเสียงของทางเราได้ด้วยเช่นไมค์พิธีกรหรือลำโพงสำหรับปล่อยเสียงพรีเซ้นเทชัน สำหรับต่างจังหวัดคิดราคาค่าวงไม่ต่างกันเพียงแต่เจ้าภาพจัดหาเครื่องเสียง,ตั๋วเครื่องบินและที่พักให้ทางวงครับ สำหรับราคาของวงดนตรีในชุดอื่นๆสามารถดูได้ที่ www.ihearband.com/cost