QueenPoupee

#TheVoiceTH อ่าน…เข้าใจ…ไม่ดราม่า!

25 พฤศจิกายน 2014 by QueenPoupee

ตอนนี้ดราม่า ‪#‎TheVoiceTH‬ ในรอบ Knock Out กำลังเป็นประเด็นเยอะแยะมาก ในฐานะคนที่เคยผ่านเวทีนี้มาในปีที่แล้ว เป้เลยอยากเขียนอะไรให้ลองอ่านกันเพลิน ๆ ค่ะ เผื่อจะเข้าใจและไม่ดราม่ากัน

iNattt

The voice 3 ความในใจ จาก ไอนัท

18 พฤศจิกายน 2014 by iNattt

ช่วงนี้มีกระแสกับรอบ Knock out อยู่พอสมควรครับ ผมคิดว่าอย่าไปดราม่ากันเลย ทุกอย่างได้ผ่านไปแล้ว เรามาแสดงความยินดีให้กับน้องบอสกับน้องหนุ่มพร้อมกับลุ้นกันต่อดีกว่าครับ การตัดสินใจของโค้ชถือเป็นที่สุด เราอย่าคิดมากและหลายคนที่เป็นห่วงผมก็ขอให้คลายความเป็นห่วงได้ครับเพราะรายการก็คือเกมเกมหนึ่ง ส่วนตัวผมกลับรู้สึกดีใจมากด้วยที่ต่อจากนี้มีชื่อต่อท้ายว่า The voice และการเดินทางของผมพร้อมกับวง iHearband ก็ยังคงดำเนินต่อไป เส้นทางของผมและทุกๆคนยังไม่จบแค่นี้

พัชร เกิดศิริ

“ไอนัท สเปเชี่ยล คอมโบ เซ็ท” วงบิ๊กเบิ้มสำหรับงานใหญ่นำโดย ไอนัท TheVoiceTH

10 พฤศจิกายน 2014 by พัชร เกิดศิริ

จากกระแสที่ฉุดไม่อยู่ของความนิยมในตัวไอนัท โดยคุณกบทรงสิทธิ์ให้ฉายาว่า “เจ้าพ่องานแต่ง” ส่วนคุณสรยุทธ์ให้แบรนดิ้งคุณไอนัท-ก้อย ว่า “เหมาะสำหรับงานแต่งแบบโมเดิร์น” ทำให้ทางทีม iHearBand ต้องวงดนตรีจัดชุดพิเศษ ที่มีโชว์พิเศษจากคุณไอนัทครับ โดยจัดเป็นวงใหญ่แบบ brass band combo set ด้วยเครื่องดนตรี 8 ชิ้น พร้อมเครื่องเสียงระดับยอดเยี่ยมที่มีซาวส์เอ็นจิเนียร์ที่มีความเข้าใจและการเอาใจใส่ดีเยี่ยม ไอนัท สเปเชียล คอมโบ เซ็ท ชุดนี้เครื่องดนตรีถึง 8 ชิ้นประกอบด้วย กีต้าร์ เบส กลองชุด เปียโนไฟฟ้า และ brass section ได้แก่ ทรัมเป็ต แซ็กโซโฟน ทรอมโบน ฟลุต ส่วนคุณไอนัทจะมากับนักร้องสาวที่เป็นแขกพิเศษไม่ธรรมดา พร้อมโชว์เพลง medley ที่วงเตรียมมาเป็นพิเศษในงาน ราคาชุดนี้ พร้อมเครื่องเสียงอย่างดีได้คือ 90,000 บาท เจ้าภาพสามารถใช้เครื่องเสียงของทางเราได้ด้วยเช่นไมค์พิธีกรหรือลำโพงสำหรับปล่อยเสียงพรีเซ้นเทชัน สำหรับต่างจังหวัดคิดราคาค่าวงไม่ต่างกันเพียงแต่เจ้าภาพจัดหาเครื่องเสียง,ตั๋วเครื่องบินและที่พักให้ทางวงครับ สำหรับราคาของวงดนตรีในชุดอื่นๆสามารถดูได้ที่ www.ihearband.com/cost

Kittima Bhulwong

นักร้องที่ดีกับการมีไมค์เป็นของตัวเอง

6 พฤศจิกายน 2014 by Kittima Bhulwong

ทำไมนักร้องที่ดีควรมีไมโครโฟนเป็นของตัวเอง!? คุณเคยเจ็บคอหลังจากไปใช้ไมค์สาธารณะร้องเพลงเพียงไม่กี่เพลงไหมคะ เหตุผลที่ซ่อนอยู่นอกจากการที่คุณใช้เสียงผิดวิธี คือ การที่คุณสูดเอาเชื้อโรคที่สะสมอยู่ในฟองน้ำที่บุด้านในของไมโครโฟนเข้าไปเต็มๆ ไม่นับรวมกลิ่นที่สะสมผ่านผู้ใช้มานับไม่ถ้วน สังเกตไหมคะ เวลาที่เราร้องเพลง จะมีไอน้ำเกาะที่หัวไมค์ และที่น่ากลัวกว่านั้นคือ หลายๆ ที่ มักจะเก็บไมค์ใส่ซองโดยที่ไม่เช็ดหัวไมค์ หรือทิ้งให้แห้งก่อน ซึ่งความชื้นก็จะสะสม ทำให้เชื้อโรคสะสมเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ 555 เล่าให้ฟังเท่านี้ก่อนค่ะ เรื่องสุขอนามัย มาตามกันต่อ เรื่องที่เราต้องมีไมค์เป็นของตัวเอง คือ เราต้องเลือกประเภทไมค์ให้เหมาะกับเสียง ขออนุญาตยกตัวอย่าง ที่เป็นที่นิยมส่วนใหญ่ คือไมค์ Shure Beta58 เหมาะสำหรับผู้ชาย หรือ Shure SM58 ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะนิยมใช้ (สูตรนี้อาจจะไม่ใช่สูตรสำเร็จเสมอไปนะคะ) หรือ ใครใคร่Telefunken หรือ Brand อื่นๆ ก็ไม่ว่ากันค่า แต่ไม่ต้องแตกตื่นไปค่ะว่าท่านๆ จะต้องไปซื้อไมค์มาเก็บไว้เลยเหรอ คือถ้าไม้ได้ร้องเป็นอาชีพ ก็แนะนำว่าพกเป็นขวดแอลกอฮอล์ สเปรย์ เล็กๆ ไว้พ่นหัวไมค์ก่อนใช้งาน ก็สามารถช่วยได้อีกระดับหนึ่งค่ะ คือ ขวดแอลกอฮอล์เล็กๆ พกพาไว้ก็ได้ประโยชน์หลายสถานนะคะ นี่แหละค่ะ สิ่งเล็กน้อยที่เราไม่ควรมองข้าม สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าคุณใส่ใจกับรายละเอียดชีวิตยังไง คุณภาพชีวิตอยู่ในมือของคุณแล้วค่ะ ป.ล. […]

plajazz

@ไอนัท #เจ้าพ่องานแต่ง ชื่อนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

6 พฤศจิกายน 2014 by plajazz

ได้ดูเดอะวอยซ์รอบแบทเทิลระหว่างน้อง ไอนัท กับก้อย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาไหมครับ เป็นโชว์ที่เรียกได้ว่า “ฟิน” อีกโชว์นึง พร้อมกับคำที่ปรากฏขึ้นมาในสื่อว่า “เจ้าพ่องานแต่ง”

Kittima Bhulwong

Not just only a singer!! นักร้องไม่ได้ทำหน้าที่แค่ร้องเพลง

5 พฤศจิกายน 2014 by Kittima Bhulwong

Not just only a singer!! มัน(ส์)มากกว่าการเป็นนักร้อง!! ถ้าคุณเคยมีความคิดว่าการมีอาชีพเป็นนักร้องนั้นสบาย ชิว ๆ ร้องไปวัน ๆ ไม่ต้องอะไรมากมาย วันนี้ลองมาตั้งใจฟังกันดูนะคะว่า จริงๆ แล้วมัน(ส์) มากกว่าการเป็นนักร้องจริงๆ นอกจากนักร้องที่ดีควรจะมีไมโครโฟนเป็นของตัวเองแล้ว เขาหรือเธอควรจะเพิ่มเสน่ห์โดยการเป็น Entertainer ที่ดีด้วย คือ ต้องมีความเข้าใจ มีความสร้างสรรค์ ในการต่อเพลง ให้เข้ากับผู้ฟังและสถานการณ์ให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่ว่าจบเพลงแล้ว เอ!? จะร้องเพลงอะไรต่อดี ซึ่งอารมณ์เพลงจะลื่นไหลมาก ถ้าเราคิดไว้อยู่แล้วว่าอีก 1 หรือ 2 เพลงต่อไปจะร้องอะไรง่ายๆ ก็คือ คุณต้องอ่านเกมให้เป็น ตีโจทย์ให้แตก เมื่ออยู่บนเวทีแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม นั่นหมายถึงเรากำลังสื่อสารกับคนดูอยู่ ดู Mood and tone จากนั้นก็ improvise (ไม่ใช่ให้พ่นไฟในการร้องเพลงนะคะ) แต่เป็นการใช้ไหวพริบว่าคนดูมีปฏิกิริยา แบบนี้ควรทำอย่างไร ถ้าร้องเพลงที่เขาขอมาไม่ได้จะไปต่ออย่างไร ทำอย่างไรให้งานดูสนุก น่าติดตาม คนดูสนุกมาก จนไม่ยอมให้กลับจะทำอย่างไร และอีกมากมาย […]

Patziilla Katavanich

แพทซิล่า กับอีกหนึ่งรายการปราบเซียน “KEEP YOUR LIGHT SHINING Thailand”

4 พฤศจิกายน 2014 by Patziilla Katavanich

“KEEP YOUR LIGHT SHINING” รายการประกวดร้องเพลงฟอร์แมทอินเตอร์ล่าสุดจากยุโรปที่ได้รับการกล่าวขานว่าตื่นเต้นและเข้มข้นที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลกกำลังจะผลิตในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ“ร้องสู้ไฟ KEEP YOUR LIGHT SHINING THAILAND” พร้อมออกอากาศ ทางช่อง 7 ทั้งแบบปกติและ HD   รายการ “ร้องสู้ไฟ KEEP YOUR LIGHT SHINING THAILAND” เป็นรายการประกวดร้องเพลงใหม่ล่าสุดในรูปแบบ “ท้าดวล” กับการเฟ้นหานักร้องที่ไม่ใช่มีดีแค่เสียง แต่จะต้องร้องเพลงได้หลากหลายสไตล์ และที่สำคัญคือการเผชิญหน้าคู่แข่งขันทั้งหมด บนเวทีเดียวกัน เพลงเดียวกัน โดยเฉพาะมีเวลาร้องเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้นกับโอกาสเดียวที่จะพิสูจน์ว่าคุณคือสุดยอดนักร้องที่ดีที่สุด ร้องเก่งที่สุด และครบเครื่องที่ผู้ชมชื่นชอบที่สุดหรือไม่ โดยผ่านการตัดสินจากคนดูทั้งประเทศ และจะมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่จะได้เป็นแชมป์ ร้องสู้ไฟ KEEP YOUR LIGHT SHINING THAILAND และคว้าเงินสด 1,000,000 บาท พร้อมคอนโดมีเนียมชายทะเลไปเป็นรางวัล Sing or be left […]

iNattt

เพลงเปิดตัวบ่าวสาว&ตัดเค้ก

29 ตุลาคม 2014 by iNattt

หากกล่าวถึงเพลงที่สร้างความสุข เพลงความหมายดีๆนั้นมีมากมาย ในพิธีการมงคลอย่างงานแต่งงาน ในช่วงพิธีการเพลงเปิดตัวบ่าวสาว&ตัดเค้ก ผมขอเสนอเพลงเปิดตัวบ่าวสาวที่น่าสนใจมาฝากกันครับ การดำเนินพิธีนี้เพลงนั้นมีส่วนทำให้บรรยากาศในการอินเข้าไปในนั้นรู้สึกดีขึ้น เพลงยิ่งโดน คนยิ่งสนใจมากครับ เป็นเพลงความหมายดี ซึ้ง กระแทกใจคนฟังให้รู้สึกถึงความรักที่บ่าวสาวมีให้กัน มีเพลงไรกันบ้าง ลองชมครับ ฉันดีใจที่มีเธอ #iHear band แค่คุณ Romantic Version #iHear band เจ้าหญิง Live cover iHear @iNattt ใช้ Vocal tranformer ลูกอม วัชราวลี Live cover by #iHear band ของขวัญ Cover by iHear วงดนตรีงานแต่งงาน เพราะเธอคือคำตอบ Cover by iHear วงดนตรีงานแต่งงาน จากนี้จนนิรันดร์ พิธีตัดเค้ก #iHear band รักคุณเข้าแล้ว @iNattt #iHear band วงดนตรีงานแต่งงาน […]

พัชร เกิดศิริ

งานแต่งงาน ธีม ดิสนีย์ สโมสรทหารบก

22 ตุลาคม 2014 by พัชร เกิดศิริ

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 ตค ที่ผ่านมา คุณพัชร คุณปลาทอง และคุณนัท ไปเล่นงานแต่งงาน ณ สโมสรกองทัพบกครับ บ่าวสาวเป็นคุณหมอทั้งคู่ และเมื่อดูฉากหลังจะเห็นว่าเป็นธ๊ม Disney ซึ่งเป็นความฝันของเจ้าสาว ส่วนความฝันของเจ้าบ่าวคือได้ไอเฮียร์แบนด์มาเล่นในงานครับ งานนี้คุณพัชรจัดเพลงดิสนย์มาหลายเรื่อง ทั้ง Little mermaid, Lion King และที่สำคัญ เจ้าบ่าวให้เล่นเพลง Beauty and the Beast (โฉมงามกับเจ้าชายอสูร) ในช่วงตัดเค้กด้วยครับ ! สำหรับสโมสรทหารบกเพิ่งทำห้องใหม่ ลงทุนไปประมาณ 48 ล้านบาท แอร์เย็นฉ่ำและห้องใหญ่มากๆ มากจนถ้าถือไมค์ลอยไปพูดกลางห้องจะดีเลย์ได้ครับ เช่นงานนี้ทางเจ้าบ่าวร้องเพลงกับวงดนตรีกลางห้อง ดนตรีต้องเล่นนำไปนิดนึงถึงจะพอดี เนื่องจากห้องใหญ่ถ้าลงทุนเครื่องเสียงเต็มพิกัดจะแพงมาก สำหรับงานชิลล์แนะนำให้บ่าวสาวขอให้วงต่อเครื่องเสียงเข้ากับห้องดีกว่าครับ

Patziilla Katavanich

งานแต่งงานคุณเมย์&คุณเติ้ง Sit-Down Dinner (Show จากคุณตุ๊กตา The Voice และวง No One Else)

21 ตุลาคม 2014 by Patziilla Katavanich

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางวงได้รับเกียรติได้ไปเล่นดนตรีที่งานเลี้ยงงานแต่งงานคุณเมย์และคุณเติ้ง ที่โรงแรม Four Seasons ภายในงานเลี้ยง รูปแบบงานแต่งงานในคืนนี้ จัดเป็น Sit-Down Dinner ทางเจ้าภาพชิญมาเฉพาะแขกที่เป็นเพื่อนสนิทเท่านั้น ดังนั้นภายในงานจะมีเพียง 10-15 โต๊ะ จึงเป็นกันเองมากๆ คุณเมย์คุณเติ้งได้จัดโต๊ะให้สำหรับวง iHearband และวง No One Else (วงที่เกิดจากการรวมตัวของพี่ใหม่ The Begins เจ้าของผลงานฉันดีใจที่มีเธอ พี่แน๊ทและพี่กุ๊ก จาก Lipta ค่ะ) ด้วยค่ะ ^^ มาดูที่บรรยากาศ ภายในงานก่อนค่ะ   บรรยากาศบนโต๊ะอาหาร เขียนชื่อวงผิดไปนิดนึง ^^” พี่ๆวง No One Else พี่แน๊ท พี่กุ๊ก และพี่ใหม่ ค่ะ ถ่ายภาพหมู่กันสักหน่อย แพทยอมหน้าเบลอนะนั่น TT___TT มาถึงอาหารภายในงานค่ะ ^____^ เริ่มจาก Appetizer Seafood […]