พัชร เกิดศิริ

Musician’s Profile : iPattt พัชร มือเปียโนที่เล่นเบสมือซ้ายด้วย

11 สิงหาคม 2017 by พัชร เกิดศิริ

พัชร ผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรี iHearBand เป็นมือเปียโนที่ริเริ่มวิธีการเล่นเบสมือซ้าย (เบสคือเครื่องดนตรีที่ให้เสียงต่ำ มีรูปร่างคล้ายกีต้าร์ตัวใหญ่) และนำมาใช้จริงจังกับการเล่นในวง iHearBand ตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งวงเมื่อหลายปีก่อน โดยตัวของพัชรเองทำการฝึกวิธีการเล่นมือซ้ายแบบดังกล่าวมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถทำให้วงดนตรีขนาดเล็กเพียง 2-3 คนเท่าวงอคูสติกทั่วไปแต่เสียงออกมาสามารถฟังแน่นเหมือน […]

iNattt

Musician’s Profile : iNattt นักร้องชายที่ตีกลองได้ – ข้อมูลนักดนตรี

10 สิงหาคม 2017 by iNattt

ชื่อ : ปกรณ์ โพธิ์แสงดา (ไอนัท) เครื่องดนตรีที่เล่น : ขับร้อง (ป๊อป,บอสซ่า,ร๊อค,ดิสโก้,ไทย,สากล), กลองชุดเล็ก, คาฮอง, เพอคัสชั่น แนะนำตัวฮาๆ โดย แจ๊ส ชวนชื่นครับ อิอิ Musician’s Profile – iNattt iNattt (ไอนัท) ก่อนมาเป็นสมาชิก iHear Band ไอนัทเป็นนักออกแบบเครื่องประดับ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักร้อง นักดนตรีอาชีพอย่างเต็มตัว ตั้งแต่ปี 2005 เริ่มเล่นดนตรีกลางคืนตามผับต่างๆสะสมประสบการณ์ ซึ่งก่อนจะมาอยู่ […]

Musician’s Profile : iArtFunky (Bass) – ข้อมูลนักดนตรี

10 สิงหาคม 2017 by iArtfunky

ชื่อ จักษพัฒณ์ อันเพ็ชรดี (Art) เครื่องดนตรี – Electric Bass , Double Bass , Chorus Musician’s Profile : iArtFunky (Bass) iArtFunky เริ่มเข้ามาเป็นสมาชิกของวง iHear Band ในปี 2010 (ยุคที่มีการโหวตเข้าวงจากการได้แจมกับกัน) Bass เป็นเครื่องดนตรีที่ให้เสียงต่ำ ซึ่งทำให้เพลงมีความสมบูรณ์ของมิติเสียงได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นเครื่องดนตรีที่ทำให้จังหวะได้โดดเด่น จึงจำเป็นสำหรับทุกๆโอกาสที่ต้องการควา […]

Chatchalerm Namwongprom

Musician’s Profile : iChattt – ข้อมูลนักดนตรี

9 สิงหาคม 2017 by Chatchalerm Namwongprom

ชื่อ ฉัตรเฉลิม นามวงศ์พรหม (ฉัตร) เครื่องดนตรีที่เล่น ขับร้อง (คลาสสิค/โอเปร่า), ฟลุต, ทรอมโบน, คีย์บอร์ด  Musician’s Profile – iChattt iChattt (ไอฉัตร) เป็นสมาชิก iHear Band ตั้งแต่ยุคก่อตั้งในปี 2007 และเรียกได้ว่าเป็นคนที่เล่นเครื่องดนตรีได้หลายชิ้นที่สุดคนหนึ่งในวง iHear Band ขณะนี้ โดยแรกเริ่ม ไอฉัตรได้นำเอาฟลุต (Flute) มาแจมเข้ากับเพลงแจ๊ส และเพลงป็อปสมัยนิยมต่างๆ ได้อย่างสนุกสนา […]

Patziilla Katavanich

รวมผู้ช่วยคนสำคัญในงานแต่งงานที่บ่าวสาวควรมี!

9 สิงหาคม 2017 by Patziilla Katavanich

สวัสดีทุกๆคนที่กำลังอ่านบล็อคนี้อยู่นะคะ รอบนี้แพทมีข้อมูลดีๆที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจะรู้และมีในงานแต่งงานครั้งนึงในชีวิต ก็เป็นอันรู้กันว่าทุกๆคนไม่เคยแต่งงานเนอะ บางทีเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้อะไรบ้าง หลายๆคนที่ไม่อยากยุ่งยากเลยเลือกที่จะใช้ Planner ที่มีบริการจัดสรรให้ครบวงจร ในสเปคที่ Planner ร่างมาให้เรียบร้อย เสร็จสรรพ แต่ว่า ถ้าเราอยากจัดการงานด้วยตัวเองล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลว่า อยากจัดงานด้วย […]

plajazz

ตราบธุรีดิน จากปู่จ๋านมาหน้ากากหอยนางรม จนไอเฮียแบนด์

29 กรกฎาคม 2017 by plajazz

เสียงเอื้อนที่เป็นเอกลักษณ์ สำเนียงชาวเชียงราย ท่อนแร๊พที่ใช้คำเก่าไม่เหมือนใคร มีคำถามว่าสิ่งเหล่านี้หรือเปล่าที่ทำให้ปู่จ๋านลองไมค์ ดังถึงเกือบร้อยล้านวิวในเพลงตราบธุรีดิน

plajazz

ศิลปินไทยคัฟเวอร์เพื่อระลึกถึง Chester Bennington

29 กรกฎาคม 2017 by plajazz

คลิปศิลปินไทยคัฟเวอร์เพื่อระลึกถึง Chester Bennington นักร้องวง Linkin Park

QueenPoupee

หน้ากากเต่า ปนัดดา เรืองวุฒิ กับบทบาทนักแสดงละครเวทีมิวสิคัล

28 กรกฎาคม 2017 by QueenPoupee

รวมผลงานของ ปนัดดา เรืองวุฒิ ในบทบาทนักแสดงละครเวทีมิวสิคัล ให้ติ่งแม่เต่าได้รับชม

apfura

ประสบการณ์ครั้งแรก กับการเล่นดนตรีในเรือนจำ

27 กรกฎาคม 2017 by apfura

แว๊บแรกที่เห้นด้านใน ภายในเรือนเป็นลานกว้างสะอาดตา มีอาคารนอน หลายตึก ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น ดูต่างจากความคิดในหัวผมไปไกลมากกกก
มีเรือนเล็กหลังนึง เป็นสถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ด้านใน เราเข้ามาแล้ว ยังมีการตรวจค้นอีกหนึ่งรอบ ก่อนที่จะมีผู้ต้องขังที่ทำหน้าที่พาเราเดินไปยังแดนหญิง

Patziilla Katavanich

วงดนตรีงานแต่งงาน กับ ศัลยกรรมความงาม

12 กรกฎาคม 2017 by Patziilla Katavanich

แล้วมันเกี่ยวกันอย่างไร? คงเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในความคิดของคุณ ชื่อเรื่อง “วงดนตรีงานแต่งงาน กับ ศัลยกรรมความงาม” ไม่ได้หมายถึงวงดนตรีงานแต่งงานที่เน้นหน้าตาอย่าง iHearband (โฮะๆ) แต่อยากให้คุณลองอ่านและคิดตาม หากในวันหนึ่งคุณจะมีงานแต่งงานของตัวคุณเอง สมมติว่า คุณประสบอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้ใบหน้าอันงดงามของคุณ เละไม่มีชิ้นดี ปากแหว่ง จมูกหลุด ฟันหัก ฯลฯ หมอบอกคุณว่า “คุณมีเวลา 3 วัน ในการรับการรักษ […]

iNattt

วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียง 4,000 บาท มีด้วยหรือ???

20 มีนาคม 2017 by iNattt

ตามหัวข้อนั่นละครับ ทำไมผมจึงตั้งหัวข้อบล๊อคนี้ด้วยคำแบบนั้น เพราะอะไร ใช่ครับมันมีอยู่จริง และมีมาช้านานแล้ว แต่เป็นสิ่งที่เราๆท่านๆมองข้ามไปนั่นละครับ แต่บล๊อคนี้ไม่ได้จะทำให้ท่านมีอคติใดๆนะครับ เพียงเราต้องมาทำความเข้าใจกันว่า ราคาวงดนตรีเท่านี้จะได้อะไรบ้างในงบประมาณ 4,000 บาท เรียกว่าเป็นอีกทางเลือกแล้วกันครับ เอามาแบ่งปันกันครับ แหล่งข้อมูลนี้ผมเอามาจากนักร้องนักดนตรีของงานแบบนี้เลยครับ ขอบค […]

iNattt

ลิสเพลงสากลงาน Party รวมมิตรมันส์ๆ

8 มีนาคม 2017 by iNattt

วันนี้เรารวมเพลงสากลที่มักจะเล่นในงาน Party ชาวต่างชาติมาฝากกันครับ สนุกๆ Versace on the floor – bruno mars Sugar – maroon 5 Uptown funk – Bruno mars Bad girl – jamiroquai for once in my life – stevie wonder Treasure – Bruno mars Get lucky – Daft punk Happy – Pharrell williams Price tag – jessie j mind trick – jamie cullum september &#821 […]

iNattt

หาวงดนตรี งานแต่ง งานเลี้ยง

1 พฤศจิกายน 2016 by iNattt

วงดนตรีนั้นมีหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่งครับ ซึ่งเดี๋ยวนี้ในปัจจุบันการหาวงดนตรีก็มีอยู่ได้หลายวิธีที่เราเจอกันคือการ ค้นหาวงดนตรีจากอินเตอร์เน็ท เช่น Google ซึ่งมาเป็นอันดับหนึ่ง ค้นหาวงดนตรีจากเพื่อน ญาติ พี่น้องว่ามีวงไหนน่าสนใจ ค้นหาวงดนตรีจากการบอกต่อในสังคมออนไลน์ ค้นหาวงดนตรีจากเซลของโรงแรมหรือห้องจัดนั้นๆ ค้นหาวงดนตรีเจอตามสื่อ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ วิทยุ แล้วการหาวงดนต […]

iNattt

วิธีการปรับตัวของนักดนตรีอาชีพในสถานการณ์ปัจจุบัน

30 ตุลาคม 2016 by iNattt

ในช่วงไว้ทุกและไว้อาลัยแบบนี้ที่มีกำหนดการ  30 วัน ในสายอาชีพบันเทิงด้านต่างๆต้องหยุดและงดทำกิจกรรมทั้งหมดเพื่อไว้อาลัย แต่ตอนนี้ก็ผ่านมา 15 วันแล้ว ในสายของนักดนตรีอาชีพนั้นแน่นอนว่าทุกคนก็มีความเศร้าโศกเสียใจเช่นเดียวกับประชาชนชาวไทยท่านอื่น ในขณะเดียวกันเราต้องปรับตัวอย่างไรกันบ้างเพื่อความอยู่รอด แน่นอนครับว่าต้องมีเสียงครหาว่ารอไม่ได้เชียวหรือ ตอนมีทำไมไม่เก็บเงิน หรือสารพัดข้อที่จะนำมาติ พวก […]

iNattt

เล่นดนตรีงานแต่งงาน Sofitel Sentosa ประเทศสิงคโปร์

3 ตุลาคม 2016 by iNattt

วง iHearband ได้มีโอกาสไปเล่นดนตรีงานแต่งงานที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นครั้งแรกของผมและวง iHear ที่มีโอกาสได้เล่นดนตรีงานแต่งงานต่างประเทศ โดยงานแต่งงานสุดหรูครั้งนี้ จัดขึ้นที่ Sofitel sentosa ประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนเกาะ พวกเรา 5 คน โดยทีมงานในครั้งนี้มี แต๊ก (นักร้องนำ) // ไอนัท (กลอง/นักร้อง) // ปลาทอง (ทรัมเปท) // เต้ย (กีต้าร์) // อาร์ท (เบส) เดินทางจากดอนเมืองไปประเทศสิงคโปร์ด้วยสายการบิน Lion […]

iNattt

แนะนำชุดวงดนตรีชุดต่างๆของ iHearband

5 กันยายน 2016 by iNattt

สวัสดีครับวันนี้เราวง iHearband มีชุดวงดนตรีต่างๆของเรามานำเสนอในชุดวงดนตรีต่างๆของเราอธิบายวงแต่ละชุดแบบเข้าใจง่ายมาฝากกัน เราสามารถจัดวงได้ทุกรูปแบบ โดยชุดวงที่เราจะนำเสนอนั้น เป็นชุดยอดนิยมที่ลูกค้าต่างให้ความนิยมเรียกใช้กันครับ มีวงแบบไหนบ้างมารับชมกันได้เลยครับ Microgroovy ในชุดจะมีคีย์บอร์ดกับกลองชุดเล็ก ต้องการความ compact พกพาง่าย ในกรณีที่งานพื้นทีน้อย ไม่เรื่องมาก ต้องการความชิว เล่นสองช […]

พัชร เกิดศิริ

วิเคราะห์ปรากฏการณ์ สีดา รวมเพลงตัวละครวรรณคดีไทย

18 มิถุนายน 2016 by พัชร เกิดศิริ

ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกๆนอกจากการ Cover เพลง original ครับ เพราะโดยปกติการ cover คือการเกาะกระแสเพลงจากเพลงของค่ายใหญ่แบบหนึ่ง แต่พอมีเพลง สีดา ซึ่งเป็นตัวละครจากวรรณคดีเรื่อง รามเกียรติ์ โดยวง The Rube ซึ่งเป็นศิลปินสังกัดค่าย Spicy Disc ออกมา ก็เกิดวงอิสระแต่งเพลงเป็นตัวละครอื่นๆมากมาย จนลามไปถึงตัวละครในวรรณคดีเรื่องอื่นๆ รวมกันทุกๆวงแล้วนับร้อยล้านวิวในเวลาเพียงเดือนเดียว ซึ่งความเห็นผมถึือว […]

iNattt

ตีกลองร้องเพลง

14 มิถุนายน 2016 by iNattt

สวัสดีครับผมไอนัท วันนนี้ผมอยากเอามาเล่าให้ฟังครับ หลังจากหลายๆปีที่ผ่านมาผมในฐานะตำแหน่งนักร้องนำ เป็นตำแหน่งหลักของอาชีพผมเลยก็ว่าได้ ทำมานานเป็นสิบปี ในตอนนั้นผมคิด และมีแรงบันดาลใจที่แตกต่างไปจากนักร้องทั่วไป เพราะนักร้องนำที่อยากเพิ่ม Skill ทางดนตรีก็จะไปเล่นกีต้าร์ คีย์บอร์ด หรือเครื่องดนตรีต่างๆ ในตอนนั้นผมเลยฝึกเล่นคาฮองด้วยตัวเอง ทุกท่านคงรู้จักกลองคาฮองเป็นอย่างดีนะครับ เป็นกล่องไม้ใช้นั […]

Patziilla Katavanich

ประสบการณ์ผ่าตัด ICL การผ่าตัดใส่เลนส์เสริมของ @patziilla

29 เมษายน 2016 by Patziilla Katavanich

สวัสดีทุกคนนะคะ บล็อครอบนี้แพทไม่ได้พูดถึงเรื่องดนตรีเลยค่ะ แต่จะเล่าประสบการณ์ผ่าตัดตาโดยการใส่เลนส์เสริม เนื่องจากสายตาสั้น แพทเป็นคนที่สายตาสั้นมากๆ ประมาณ 850 และเอียงอีกประมาณ 100 ใส่แว่นตามาตั้งแต่ ป.2 และใส่คอนแทคเลนส์มาตั้งแต่ป.6 สิริรวมแล้ว ใส่แว่นตามาแล้ว 20 ปี และใส่คอนแทคเลนส์มาแล้วถึง 16 ปี ข้อเสียของการใส่คอนแทคเลนส์ต่อเนื่องไปนานๆคือ อ๊อกซิเจน และน้ำหล่อเลี้ยงในตาจะน้อยลงเรื่อยๆ และ […]

iNattt

10 ห้องจัดงานแต่งงานยอดนิยมของไทย

31 มีนาคม 2016 by iNattt

ในบล๊อคนี้ทางวงจะมาพูดถึงห้องจัดเลี้ยงงานแต่งงานในกรุงเทพยอดนิยม ที่เหล่าคู่รักหลายๆคู่ได้จัดงานแต่งงานอันน่าประทับใจมามากมาย และวง iHearband ก็ได้ไปเล่นโรงแรมเหล่านี้มาทุกโรงแรม เรียกได้ว่าสมาชิกวงเรามีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง จึงจะมาขอรีวิวสั้นๆเกี่ยวกับห้องจัดเลี้ยงในโรงแรมที่เราเคยไปเล่นกันนะครับ รับชมคลิปจากพวกเราที่ได้ไปเล่นตามห้องจัดต่างๆมาใช้ชมกันครับ 1.Siam Kempinski Hotel Bangkok สยามเคมป […]