plajazz

ทิปนั้นสำคัญไฉน

18 เมษายน 2014 by plajazz

ได้เจอโพสต์นี้ของน้องแพท @patziilla ครับ ได้รับทิปมาเยอะ แต่เพิ่งเคยได้ทิปแบบนี้เป็นครั้งแรกค่ะ ^^ / แพทซิล่า @Sortrel ก็เลยขอแชร์สั้นๆ ครับ “ทิป” TIP เป็นคำแสลงที่หมายถึง การเงินกำนัลเล็กๆ น้อยๆ (give a small present of money, give a gratuity) โดยตัวคำว่าทิป แปลว่า ส่วนปลาย,ยื่นมือ,ให้,ผ่าน (to give; to hand, pass) –อ้างอิง wiki– แต่มักเข้าใจกันผิดๆ ว่า TIP ย่อมาจาก “รับประกันความทันใจ” (To Insure Prompness) เพราะมีการกล่าวถึงในนสพ.นิวยอร์กทรีบูนเมื่อร้อยกว่าปีก่อนครับ ปกติแล้ว นักร้องนักดนตรีวงไอเฮียแบนด์เราเป็นวงดนตรี “มืออาชีพ” หรือภาษาชาวบ้านคือ “วงดนตรีหารับประทาน” แต่ถ้าใครได้เจอพวกเราแล้วจะรู้ว่า “ความสนุกในเสียงเพลง” นั้นสำคัญกว่าครับ!! จุดประสงค์หลัก คือ เราเล่นดนตรีเพราะเราอยากเล่นดนตรี […]

Patziilla Katavanich

The Winner Is TH ร้องแค่ 6 เพลง ได้ 10 ล้าน!

13 เมษายน 2014 by Patziilla Katavanich

เมื่อ  2 สมาชิกของวง iHearband  แพทและแม็ก ได้มีโอกาสไปนั่งบน “W” ของรายการ The Winner Is Thailand วันนี้พวกเราสองคนจะมาแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเกมโชว์ระดับโลกรายการนี้นะคะ   เริ่มด้วยคำถามที่ว่า The Winner Is คืออะไร?   Photo Credit : http://www.thewinneristh.com/season1/ ที่มา : http://music.truelife.com/ ต้อนรับเกมโชว์รายการใหม่ ”The Winner Is” จากทีมผู้สร้างรายการที่โด่งดังเป็นปรากฏการณ์มาแล้วทั่วโลกอย่าง The Voice และการสร้างสรรค์เกมส์โชว์รูปแบบใหม่ที่จะทำให้ท่านผู้ชมต้องติดตามและฮือฮากันอีกครั้ง ด้วยกติกาการร้องเพลงเพียง 6 เพลงก็สามารถคว้าเงินรางวัลจากรายการสูงสุดมูลค่า ”10 ล้านบาท” วันนี้จะเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่จะทำให้การร้องเพลงเนรมิตรให้คุณกลายเป็นเศรษฐีได้ในพริบตา ด้วยความแปลกใหม่ของ The Winner Is ที่มีการ “แข่งขัน” ร้องเพลงแบบตัวต่อตัว แพ้คัดออก ผู้ตัดสินคือกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสาขาต่างๆ 101 ท่าน หลังจากผู้เข้าแข่งขันทั้งสองคนร้องเพลงจบ  ผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตจากกรรมการมากกว่าจะเป็นผู้ชนะ และได้เข้าสู่รอบต่อไป แต่ก่อนที่จะประกาศผล ผู้เข้าแข่งขันทั้งคู่มีสิทธิ์ที่จะเลือกว่าจะเอาเงินสดจำนวนมากที่อยู่ตรงหน้าแล้วยอมแพ้ หรือสู้ต่อ ซึ่งหากผลตัดสินออกมาว่าแพ้ ก็จะต้องกลับบ้านมือเปล่า ผู้เข้าแข่งขันเพียงหนึ่งเดียวที่ไม่แพ้ตลอดการแข่งขัน 6 รอบจะได้เป็น “The […]

Patziilla Katavanich

Patziilla’s Song Lists (Non-Thai Music)

10 เมษายน 2014 by Patziilla Katavanich

วันนี้จะนำ List เพลงสากลที่แพทเก็บไว้มาแบ่งปันค่ะ ^^ เนื่องด้วยเป็นคนชอบฟังเพลงสากลอยู่แล้วเป็นทุนเดิม (เพลงไทยก็ชอบน้า) แล้วก็ร้องประจำร้านที่ต้องร้องสากลล้วน 3 ชั่วโมง ลิสที่เก็บเอาไว้จึงค่อนข้างเยอะ มีทั้งเพลงสากลเก่า ใหม่ Dance , Pop-jazz , Standard Jazz บ้าง , Rock , Rock&Roll หรือ Country ก็มี สมาชิกในทีม นักดนตรีก็จะเป็น Dreamteam มือกีต้าร์ พี่เต้ย @Toeyguitatee , มือเบส พี่อาร์ทเบส @iArtFunky และมือกลองพี่เล็ก @iLek7k รูปจากร้าน Iron Fairies ทองหล่อ 12-14 เ็นร้านที่พวกเราเล่นด้วยกันทุกวันพฤหัส 21.30-00.15 ค่ะ เป็นร้านที่เท่มาก เพราะนักร้องร้องตรงบันได เดิน เกาะ ห้อย โหนตามใจนักร้อง 55 พี่ปลาทองของพวกเรา มักจะมาแจมเป็นประจำเมื่อเสร็จจากงานที่อื่นไว […]

Patziilla Katavanich

iHearFoodWar#1 Sushi Hana สาขา บางนา

10 เมษายน 2014 by Patziilla Katavanich

สวัสดีปีใหม่ไทย (ล่วงหน้า) ทุกคนนะคะ วันนี้เป็นเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวกับดนตรีเลย แต่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนใน iHearband ถนัด นั่นก็คือ … การกิน!!!!! ด้วยความที่ว่า ทุกคนใน iHearband ชอบไปกินนู่น กินนี่ แล้ว hashtag #iHearFoodWar มายั่วสมาชิกในวงตลอด วันนี้ … แค้นที่เคยสะสม กำลังจะถูกสะสางงงงง..!! วะฮะฮะฮ่าาา!! (ยืนเท้าสะเอวหัวเราะอย่างภาคภูมิใจ) แพทจะพาทุกคนไปร้าน Sushi Hana ค่ะ ร้านนี้มีสาขาที่พระราม 3 สาขาที่แพทไปลองของคือ สาขาที่ 2 คือ สาขาบางนา แพทโทรไปจอง ตอน 3 ทุ่ม เพราะอยากไปกินบรรยากาศแบบคนไม่พลุกพล่าน แผนที่จากทางร้าน https://www.facebook.com/SushiHanaThailand เอาแผนที่แบบ google map ไป จะได้ไม่หลงกัน ^^ Sushi Hana สาขาบางนาเพิ่งเปิดได้แค่ 1 อาทิตย์ค่ะ จัด Promotion […]

พัชร เกิดศิริ

คุณ @Khajochi รีวิวใน blog ว่าวงไอเฮียร์เป็นสุดยอดวงดนตรีงานแต่ง

9 เมษายน 2014 by พัชร เกิดศิริ

วงดนตรี iHearBand เคยไปเล่นในงานแต่งงานคุณ Khajochi ซึ่งตอนนี้กลายเป็น Social influencer ที่มี power สูงอันดับต้นๆของเมืองไทยครับ โดยคุณปลาทองนำทีมใส่ชุดนักเรียนไปเล่น สร้างความประทับใจให้บ่าวสาวอย่างมาก เลยขอเอามา index ไว้สักนิดหน่อยครับ คลิกอ่านได้ที่ รีวิว: @iHearBand สุดยอดวงดนตรีงานแต่งงาน คุณ Khajochi นั้นเคยโด่งดังจากการเข้าแข่งขันแฟนพันธ์แท้สตีฟจ๊อบส์ และปัจจุบันได้ดูแลเว็บ http://www.macthai.com ซึ่งมียอดวิวสูง ตัวเขาเองและภรรยาได้ร่วมรีวิวและสร้างเทรนด์เหตการณ์ต่างๆจนประสบความสำเร็จมาแล้วมาก หนึ่งในเหตการณ์ที่เป็นกระแสมากคือภาพยนต์ฮอร์โมนเดอะซีรี่ส์ในช่วงแรกครับ

ประสบการณ์ดีๆกับ Bose

7 เมษายน 2014 by iNattt

ประสบการณ์ในการเล่นคอนเสิร์ตของผมและวงดนตรีที่เราใช้สมาชิกของวงเกือบทุกคนในวงมาร่วมงานครั้งนี้เป็นการแสดงดนตรีที่มีแนวเพลงทุกเพลงในงานเดียวเป็นภารกิจที่ตื่นแต่สนุกสนานแม้ว่าระยะเวลาในการซ้อมจะน้อยนิดแต่ด้วยความตั้งใจเราก็สามารถผ่านจุดนี้มาได้การใช้ความเป็นมืออาชีพด้านดนตรีกับประสบการณ์และความชำนาญในด้านดนตรีโดยเฉพาะของเราสามารถทำให้เกิดดนตรีที่มีความสนุกและประทับใจคนดูคนฟังได้อย่างดีพอดิบพอดีหลากหลายแนวนั้นสามารถทำให้เราเข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้ทุกกลุ่มและทุกวัยและสิ่งที่สำคัญสุดก็คือเครื่องเสียงของงานในวันนั้นเป็นชุดเครื่องเสียงดีที่สุดเท่าที่เราเคยเล่นมาการแสดง1ชั่วโมง สามารถทำให้คนในงานประทับใจได้นี่คือสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราประสบความสำเร็จในการที่ทำคนฟังคนชมมีความสุขไปกับเพลงของเรา

พัชร เกิดศิริ

เล่นคอนเสิร์ตใหญ่ ยากรึง่ายกว่าเล่นงานเล็กๆและเล่นผับอย่างไรบ้าง

6 เมษายน 2014 by พัชร เกิดศิริ

ผมเองเคยเล่นเวทีใหญ่มาแล้วหลายครั้งทั้งคอนเสิร์ตศิลปิน ประสบการณ์เล่นใน impact และสนามกีฬา เลยอยากแชร์ประสบการณ์สำหรับคนที่จะต้องเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ๆเวทียักษ์ๆเป็นครั้งแรกนะครับ โดยเฉพาะทีม Rhythm อย่างกีต้าร์, คีย์บอร์ด ที่มักต้องเป็นคนเริ่มต้นเพลงในเพลงไทยหลายเพลง สมัยก่อนจดเพลงและคิวต่างๆบนกระดาษ พอไฟมืดปั๊ปมองไม่เห็นอะไรเลยครับ สมัยนี้ดีหน่อยเตรียมบน iPad ได้ (ภาพโดย คุณต้น @kktp ) ปัญหาด้าน Level ความดังของเสียงที่ใช้ เมื่อตัวแปรด้านเสียงเปลี่ยน เสียงจากการเล่นในห้องซ้อมหรือเล่นในผับเล็กๆนั้นเราสามารถได้ยินเสียงตัวเองไปพร้อมๆกับเสียงคนอื่นที่ชัดเจน เสียงที่ได้ยินเลยเป็นเสียงที่ผู้ฟังได้ยิน เพราะลำโพง PA มักอยู่ใกล้และสะท้อนเสียงจากผนังมาอย่างชัดเจนไม่มีดีเลย์ ทำให้เข้าใจลักษณะเสียงในมุมมองผู้ฟังได้ง่ายในกรณีที่่ลำโพง PA mixing engineer ทำดีๆ (ซึ่งคนที่เล่นยากจากการถูก PA กวนก็มีเหมือนกันเช่นมือเบสเพราะเสียงเบสมักรั่วจากลำโพงหลักมาบนเวทีทำให้ล้นเกินไปและบางคนที่ทำงานร่วมกับ Sound Engineer เก่งๆก็บอกว่าเล่น Live Out door นี่ง่ายนะ เพราะลำโพง PA อยู่ไกล ไม่กวนก็มี) แต่คอนเสิร์ตจริงตัวแปรมีมาก เพราะเราไม่ได้ยินเสียง final mix ที่ออกจากหน้าลำโพงไปหาผู้ฟังจึงบาล้านส์เสียงเองโดยขึ้นกับ condition ของลำโพงมอนิเตอร์ใกล้ตัวเท่านั้น เช่นโดยมากนักดนตรีเล่นดังขึ้นเพราะขณะเล่นจริงนักดนตรีมักจะสนุกและมั่นใจขึ้นกว่าตอน […]

plajazz

Bose 2Match2 Concert – ส.5เม.ย.57 นี้ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์

4 เมษายน 2014 by plajazz

เสาร์ 17:00-19:00 นี้มีคอนเสิร์ตไอเฮียร์แบนด์ feat. อ้อม – ขิม ร่วมกับ อัศวโสภณ ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ครับ จัดเป็นครั้งที่สองแล้ว คราวนี้เตรียมตัวมาพอสมควร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ เป็นงานเปิดตัวสินค้า Bose 2Match2 ให้กับทางลูกค้าโปรเจ็กต์ของบริษัท อัศวโสภณ ครับ ทางวงไอเฮียแบนด์ ได้รับความไว้วางใจให้จัดคอนเสิร์ตอีกครั้งหนึ่งครับ ต่อจากคราวที่แล้วเราเล่นเปิดตัว Room Match และงานสัมนาให้กับคณะอาจารย์เทคนิคอาชีวะ ครับ สำหรับท่านที่สนใจสามารถเข้ามาชม/ฟังได้ฟรีครับ แต่ให้แจ้งผม/พัขรไว้ก่อนครับ เบอร์โทร 081-398-7152 ปลาทอง ครับ ในงานนี้จะนำทีมไอเฮียแบนด์ ทั้งพัชร นัท ปลาทอง แบงก์ ปูเป้ ฉัตร และดรีมทีม แพท,แอ๊พ,เล็ก,อาร์ตเบส,แม๊ก เสริมทีมด้วย อาร์ตกลอง แอล และแขกรับเชิญพิเศษ คุณอ้อมขิม ครับ

plajazz

Sommerset Thonglor: Dealer Party

1 เมษายน 2014 by plajazz

“iHearBand” play for Sommerset Thonglor’s dealer party. I (@plajazz) arrange the band for this function as we got the contract from our customer, Ascott & Sommerset. Our key is wrapping up Thai dealer and foreign dealer, We choose @kristkwan for female singer who sing mostly in jazz and inter. song, and @iNattt for male singer […]

plajazz

งานแต่งงานเก๋ๆ เจ้าบ่าวฟลิ้นท์สโตน เจ้าสาวองค์หญิงพีช

31 มีนาคม 2014 by plajazz

งานแต่งงานสุดเก๋ เจ้าบ่าวฟลิ้นท์สโตน เจ้าสาวองค์หญิงพีช เมื่อวันเสาร์ 29 มี.ค. 2557 ไปเล่นงานแต่งงานที่รร.ทาวน์อินทาวน์ งานคุณพีชและคุณทัก ทางผม (ปลาทอง) ได้รับการติดต่อจากคุณธเนศร์เพื่อนเจ้าบ่าว ซึ่งเคยจัดงานให้เพื่อนๆ ในกลุ่ม โดยคุ้นเคยกับทางวงไอเฮียแบนด์เป็นอย่างดีครับ ทีแรกก็ไม่ทราบหรอกว่าจะเป็นธีมน่ารักๆ อย่างนี้ เริ่มจาก เดินเข้ามาในงาน จะพบกับฉากถ่ายรูปที่จำลองมาจากเกมซุปเปอร์มาริโอบรอส ภาค 1 (Super Mario Bros 1) เพราะเจ้าสาวเราชื่อพ้องกับนางเอกในเรื่องคือ องค์หญิงพีข นั่นเองครับ สังเกตได้จากบัตรเชิญก็จะมีการเชิญชวนให้ใช้ #PeachTakWedding ในอินสตาแกรมด้วยครับ ทำให้งานนี้ถ้าใครเคยมารร.ทาวน์อินทาวน์ จะรู้ว่ารร.สุดแสนจะธรรมดา ก็กลายเป็นบรรยากาศสนุกๆ ทันที งานนี้เด็กๆ ชอบมากครับแม้จะเกิดไม่ทันเกมนี้ ส่วนผู้ใหญ่ก็อมยิ้มกันไปตามๆ กัน บรรยากาศเริ่มจากช่วงแรกทีมไอเฮียแบนด์ ปลาทอง @plajazz ,แอ๊พ @apfura ,แม๊ค @sakaruch ,เครื่องเสียงโชน เล่นเพลงบรรยากาศ ก่อนจะเปิดตัวเดินเข้าด้วยการเปิดเทปเพลงซึ้งๆ “เข้ากันดี” ก่อนจะเล่นมุกให้เทปสะดุดกึกๆ แล้ววงไอเฮียแบนด์ป่วนด้วยการเล่นจิงเกิ้ลสั้นๆ แล้วเปลี่ยนเพลงเป็นร๊อกแอนด์โรลด์ แล้วเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็เปลี่ยนเป็นเต้นรำเดินเข้ามาแทน […]