แอ๊ป ธุวชิต นักร้องที่ได้ชื่อว่า The Entertainer of party

แอ๊ป ธุวชิต นักร้องที่ได้ชื่อว่า The Entertainer of party

แอ๊ป ธุวชิต นักร้องที่ได้ชื่อว่า The Entertainer of party

หากคุณได้ชมคลิปของ วง iHearBand คุณจะได้พบกับนักร้องที่สร้างสีสันภายในงานปาร์ตี้หลายท่าน และหนึ่งในนั้น คือ ผม “แอ๊ป ธุวชิต” ตำแหน่ง นักร้องนำประจำวง iHearBand และในหลายงๆงาน ผมยังรับหน้าที่ ตีกลองไฟฟ้า พร้อมกับร้องไปได้ด้วย

กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ผมเริ่มสั่งสมประสบการณ์ด้านดนตรี ตั้งแต่เด็ก นั้นคือการฟังเพลงจากที่บ้าน ที่เป็นร้านขายเทป ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเปิดมากว่า 40 ปี ทำให้ผม รู้จักเพลงมากมาย ทั้งเพลงเก่า ใหม่ ไทย สากล รวมถึงเพลงลูกทุ่ง ลูกกรุง เพื่อชีวิต

จนมาถึงสมัยที่ค่ายเพลงอินดี้กำลังโด่งดัง ผมก็ได้รับโอกาสทำเพลงในนาม “KooL Ap” ค่าย “Fightclub” ติดชาร์ท คลื่นวิทยุในช่วงนั้น กับเพลงคำง่ายๆ พร้อมกับเริ่มเส้นทางสายดนตรีกลางคืนอย่างเต็มตัว

การเข้าสู่ถนนสายดนตรีกลางคืน เริ่มต้นจากการเล่น อคูสติก และ FullBand ตามร้านอาหาร และผับดังในช่วงนั้น ไม่ว่าจะเป็น Slim , Zantika , Curve , Link71 ,Blur , yes in deed ,fallabella , Koze , ลีลาวดี และอีกมากมาย
ณ จุดนี้เลยทำให้ได้สะสมประสบการณ์บนเวที การสร้างความสนุก การเอ็นเทอร์เทนลูกค้า และในนี้ช่วงผมเริ่มหัดตี คาฮอง พร้อมกับร้องเพลงไปด้วย (ก่อนจะฝึกเพิ่มจนเป็นกลองไฟฟ้า ในเวลาต่อมา)

ปี 2550 การแสดงบนเวทีมันส์ๆแบบผม ก็ไปเข้าตาทีมงาน ของ MusicBugs (ค่ายเพลงที่ผลิตวงร็อคดีๆให้กับวงการยุคนั้น) ที่มาเห็น เลยชวนให้ผมเข้ามาศิลปิน และเป็นนักร้องนำคนใหม่ ของวงร็อคในตำนาน นั่นคือ วง Peak เจ้าของบทเพลง 2-1=0 และเดินสายทั่วประเทศ ในเวลานั้น

ในช่วงวงการตลาดเพลงซบเซา เพลงร็อคเริ่มหายไป ได้ระหว่างนั้น ผมยังได้รับโอกาสดีๆ จากทาง RS ให้มาทำวงเพลง ป็อป ฟังสบาย นั่นคือวง ”The Positive” มีเพลง “ช่วยบอกฉันสักคำ” , เพลง cover “หยุดตรงนี้ที่เธอ” และ “Do you Hear Love” ซึงเพลงนี้ผมได้โอกาสเขียนเนื้อเพลงเอง


ก่อนจะมาออกเพลงเดี่ยว โดยใช้ชื่อตัวเอง คือ “แอ๊ป ธุวชิต” กับ เพลง “ให้ลืมยิ่งรัก” และ “ขอตื่นแค่ในฝัน” คิอเพลงล่าสุดของผมในปัจจุบัน

นี่คือประสบการณ์บนถนนดนตรีของผม ยังไม่รวมการร้องเพลงการ์ตูน “Dino Master “, เพลงของคณะทันตแพทย์ศาสตร์ จุฬาฯ ,และเพลงโฆษณาอีกหลายตัว

แต่ก้าวแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการทำงาน คือการมาพบกับวง iHearband ที่ร้านกาแฟวาวี ตอนนั้นในฐานะลูกค้า ผมมีโอกาสเข้าไป แจม ร่วมสนุกกับวงที่มีความพิเศษ คือดึงรอยยิ้ม และความสุขของเรา
รวมถึงeผู้ชมออกมาได้ตลอดการแสดง และในที่สุดก็ได้รับการเชื้อเชิญจากพี่ปลาทอง ให้เข้ามาร่วมวง ในฐานะนักร้อง และมือกลองไฟฟ้

 

คลิปแรกที่มาเจอกับวง iHearband ณ กาแฟวาวี

คลิป Afterpartyคลิปอคูสติกนับแต่นั้นมา ก็ 7 ปีแล้ว ที่ผมเล่นในงานแต่งงาน และงานเลี้ยงมากมาย รวมถึงปาร์ตี้ของดาราดัง เดินทางไปเล่นดนตรีทั่วประเทศ และต่างประเทศ ได้เห็นผู้คน มอบรอยยิ้ม ความสุข บนเสียงเพลงจากพวกเรา iHearBand และคุณหล่ะ พร้อมจะให้พวกเราไปสร้างความสุข รอยยิ้มในงานของคุณหรือยัง โทรเลย…..iHearBand

แอ๊ป ธุวชิต